Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam và đoàn làm phim SBS đến thăm và quay phim tại trường

Vào sáng ngày 15 tháng 1 năm 2018, Trường Cao Đẳng Kỹ thuật Công Nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đón tiếp đoàn công tác của Cơ quan hợp tác Quốc tế KOICA do Chủ tịch bà Lee Min Kyung làm trưởng đoàn về thăm và làm việc.

Untitled

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu Trưởng tặng hoa chào đón tân chủ tịch KOICA

Cùng tiếp đón đoàn về làm việc tại trường, phía tỉnh Nghệ An gồm có đồng chí Lê Minh Thông – Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ.

Tại buổi làm việc, đại diện trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo đến bà Lee Min Kyung về lịch sự hình thành và phát triển của trường từ ngày thành lập 04/12/1998 đến nay. Trường là món quà của Chính phủ Hàn Quốc gửi đến nhân dân Việt Nam nhằm thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghĩ giữa 2 dân tộc. Từ ngày thành lập trường đã trải qua 3 giai đoạn phát triển, giai đoạn I từ năm 1998 với sự hồ trợ từ Chính phủ Hàn Quốc trị giá 5 triệu USD, giai đoạn II từ năm 2007 là 2,3 triệu USD, giai đoạn III năm 2016 là 6 triệu USD. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ từ phía tỉnh Nghệ An với tổng kinh phí đối ứng 3 giai đoạn là 4 triệu USD.

hhhhhhhha

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường Cao đăng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam -Hàn Quốc và cơ quan hợp tác quốc tế KOICA

Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đang cố gắng để trở thành trường dạy nghề chất lượng cao đạt đẳng cấp khu vực và thế giới, đầu năm 2020. Đồng thời trường sẽ mở thêm một số ngành nghề mới, đầu tư trang thiết bị, mở rộng nhà xưởng và khuôn viên trường, đào tạo và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên trường.

Trên cơ sở đó, nhà trường đề nghị chính phủ Hàn Quốc tiếp tục đầu tư và hỗ trợ xây dựng trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia cho khu vực miền Trung. Ngoài ra hỗ trợ thành lập trung tâm đào tạo tiếng Hàn Quốc đẳng cấp khu vực, xây dựng trường thành mô hình kiểu mẫu về sự hợp tác đào tạo giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

dfgdfgdf

Chủ tịch Lee Min Kyung chụp ảnh cùng giáo viên và học sinh của trường

Chủ tịch KOICA Lee Min Kyung đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của nhà trường trong gần 20 năm qua, bà cũng cho biết: ” Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc không những nổi tiếng tại Nghệ An nói riêng, Việt Nam nói chung mà còn được biết đến rộng rãi tại Hàn Quốc. Trường là một trong những dự án  báo cáo thanh tra của Chính phủ Hàn Quốc đánh giá thành công tiêu biểu trong số các dự án của KOICA “. Bà cũng bày tỏ sự ấn tượng trước sự phát triển vựt bậc của trường cùng sự hỗ trợ và quan tâm từ nhiều phía, bao gồm Tỉnh nghệ An, Chính phủ Việt Nam và KOICA.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An đồng chí Lê Minh Thông cảm ơn cơ quan hợp tác quốc tế KOICA nói riêng và Chính phủ Hàn Quốc nói chung đã hỗ trợ trường trong suốc gần 20 năm qua  để có những bước phát triển nhanh về nhiều mặt. được Bộ LĐ -TB &XH đánh giá cao, xếp vào nhóm các trường trọng điểm quốc gia, đồng thời nhấn mạnh mong muốn KOICA sẽ có những quan tâm hơn nữa để đưa ngôi trường biểu tượng cho tình hữu nghị song phương Việt Nam – Hàn Quốc ngày một phát triển.

tewtw

  Chủ tịch Lee Min Kyung trồng cây lưu niệm tại trường 

Sau buổi họp, đoàn đã có chuyến thăm quan các lợp học và trồng cây lưu niệm tại Trường sau đó bà có chuyến thăm đến tiệm bánh Happy Bakery tại đường Lê Hồng Phong, đây là dự án hợp tác giữa KOICA, trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và Công ty CJ Foodville nhằm hỗ trợ phát triển lĩnh vực thực phẩm tại Nghệ An. Bà Lee Min Kyung đã xúc động khi biết một phần lợi nhuận của tiêm bánh dùng để giúp đợ những người có hoàn cảnh khó khăn và những người yếu thế trong xã hội.

tutwtw

Chủ tịch Lee Min Kyung cùng ban lãnh đạo nhà trường đến thăm tiệm bánh Happy Bakery