TRƯỜNG CĐ VIỆT HÀN: HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN CÙNG SINH VIÊN QUỐC TẾ

Hòa chung trong khí thế tình nguyện hè năm 2018 của tuổi trẻ Tỉnh nhà, từ ngày 2/7/2018 đến ngày 8/7/2018 Đoàn trường CĐ KTCN Việt Nam- Hàn Quốc kết hợp đoàn sinh viên tình nguyện Đại học Youngsan Hàn Quốc tổ chức đợt tình nguyện tại trường tiểu học Nghi Kiều 1 thuộc xã Nghi Kiều- Huyện Nghi Lộc.
Tham gia hoạt động có 12 sinh viên tình nguyện của trường Việt Hàn cùng 33 sinh viên tình nguyện Hàn Quốc.
Mặc dù các hoạt động diễn ra trong thời gian nắng nóng cao điểm trên địa bàn ( nhiệt độ ngoài trời có khi cao hơn 40 độ C ) nhưng với sự nỗ lực hết mình, tinh thần tiên phong không ngại khó khăn của tuổi trẻ và tinh thần quốc tế trong sáng, đoàn tình nguyện đã hoàn thành các kế hoạch đã đặt ra, cụ thể:
Tổ chức được 3 lớp học hè với 90 em học sinh tham gia với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích: giáo dục kỹ năng giữ vệ sinh cá nhân, rèn luyện thể dục, tổ chức các trò chơi tô màu, gấp giấy, múa hát, Teakwondo. Cắt tóc miễn phí cho các em học sinh và nhân dân…Sơn 100m bờ rào, sơn vẽ trang trí 15m bờ trường khu dạy học, với tổng giá trị vật tư trên 8 triệu đồng.Sửa chữa hệ thống điện ánh sáng, quạt cho nhà trường.Thông qua hoạt động này đoàn cũng tặng một số suất quà cho nhà trường và các em học sinh gồm có: 1 Smart tivi 49inch, 450 quyển vở ghi, 10 suất quà cho học sinh giỏi với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng.
Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi, thu hút được đông đảo học sinh tiểu học và các bậc phụ huynh, nhân dân tham gia, đã để lại những dấu ấn tốt đẹp, thể hiện được ý nghĩa nhân văn cao cả của hoạt động tình nguyện, tinh thần cống hiến vì cộng đồng của tuổi trẻ Việt Nam và Hàn Quốc .
Cũng trong dịp này đoàn đã ghé thăm, giao lưu tặng quà tại Trung tâm dạy nghề người khuyết tật Nghệ An với giá trị suất quà là 4,5 triệu đồng, tặng quà cho HSSV trường Việt Hàn trị giá 9 triệu đồng.
Hoạt động tình nguyện cùng đoàn sinh viên quốc tế ( Hàn Quốc) là một nét riêng được duy trì hàng năm của Đoàn trường CĐ KTCN Việt Nam- Hàn Quốc.
Hoạt động để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về màu áo xanh tình nguyện tại các địa bàn hoạt động, góp phần tạo nên thương hiệu trường CĐ KTCN Việt Nam- Hàn Quốc.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn: