Đoàn trường Cđ KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đơn vị đi đầu trong phong trào thi đua tháng thanh niên 2022

Ngày 20/4/2022 BCH Tỉnh Đoàn Nghệ An có quyết định trao tặng bằng khen cho 09 tập thể có thành tích xuất sắc trong tháng Thanh niên năm 2022. Đoàn trường CĐ KTCN Việt Nam – Hàn Quốc vinh dự là đại diện duy nhất trong khối trường Đại học – Cao đẳng được vinh danh. Cùng điểm lại những hoạt động sôi nổi của Đoàn trường trong thời gian qua.

  • Diễn Đàn sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các Đoàn viên là nữ giới.

Ngày 07/03/2022  Đoàn trường đã tổ chức tập huấn sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các đồng chí đoàn viên thanh niên là HSSV nữ đang học tập tại nhà trường. Những năm gần đây số lượng HSSV là nữ ngày càng tăng , đặc biệt là đối tượng HSSV đang ở độ tuổi vị thành niên, nhằm hỗ trợ cung cấp những kiến thức cơ bản cho các bạn ở độ tuổi này Đoàn trường đã phối hợp cùng CĐ cơ quan tổ chức diễn đàn sức khỏe sinh sản vị thành niên cho đối tượng trên. Qua diễn đàn các bạn HSSV có thêm các kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, các biện pháp bảo vệ sức khỏe…

 

  • Đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Khởi nghiệp lập nghiệp là một trong những nhu cầu chính đáng của HSSV nhà trường, được các cấp ngành và BGH nhà trường hết sức quan tâm. Nằm trong chuổi hoạt động khởi nghiệp Đoàn thanh niên nhà trường phối hợp cùng Sở LĐ TBXH  tổ chức 02 lớp tập huấn khởi nghiệp cho cán bộ chủ chốt và cho HSSV nhà trường thu hút hơn 100 người tham gia. Qua các lớp tập huấn, hssv nhà trường đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, được truyền lửa và cung cấp nhiều nguồn thông tin giá trị.

  • Xây dựng công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp

Với mục đích tạo nhiều sân chơi HSSV tập luyện rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe sau các giờ học. Hưởng ứng lời kêu gọi từ Đoàn trường đoàn viên các chi đoàn đã cùng chung sức đồng lòng đóng góp kinh phí cũng như ngày công hoàn thành  công trình sân chơi là 01 sân bóng chuyền và 02 sân bóng đá mini.

  • Tổ chức tết trồng cây

Hưởng úng lời kêu gọi triệu cây xanh do TW Đoàn phát động cùng với Cán bộ công nhân viên nhà trường, Công Đoàn trường, Đoàn trường đã tổ chức phong trào “ tết trồng cây” , tổ chức cải tạo vườn cây trước trường, trồng mới vườn cây thanh niên trước cổng trường. Trong thời gian tới vườn cây sẽ đóng góp quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh nhà trường, tạo thành điểm nhấn trong khuôn viên nhà trường.

  • Tổ chức giải bóng chuyền HSSV năm 2022

Cùng với các LCĐ Đoàn các khoa Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức giải bóng chuyền HSSV nhà trường. giải đấu bên cạnh mục tiêu rèn luyện sức khỏe , còn là sân chơi, nơi giao lưu giữa sinh viên các khoa. Giải đấu năm nay quy tụ nhiều cầu thủ xuất sắc, đội hình thi đấu giửa các khoa tương đối đồng đều. Được ban chuyên môn cũng như khán giả đánh giá là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước tới nay. Bên cạnh đó giải đấu cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các phòng khoa nhà trường đặc biệt Phòng Đào tạo đã đồng hành cùng hoạt động, tài trợ hệ thống giải bổ sung cho các đội thi đấu.

  • Tổ chức ngày Đoàn viên

Cùng với các hoạt động bề nổi thực hiện chương trình công tác năm với chủ đề “ Đoàn vững mạnh về tổ chức” Đoàn trường đã tổ chức ngày sinh hoạt toàn đoàn, quy tụ các thủ lĩnh Đoàn từ các chi đoàn, tổ chức tập huấn kỹ năng quản lý số hóa Đoàn viên. Tuyên dương sinh viên tiêu biểu, giao lưu trao đổi thông tin từ các chi đoàn, thảo luận góp ý các văn kiện đại hội Đoàn cấp trên…

  • Hưởng ứng phong trào tuổi trẻ sáng tạo

Hưởng ứng phong trào tuổi trẻ sáng tạo, các đồng chí đoàn viên đã đăng ký thực hiện  hơn 40 đề tài nghiên cứu khoa học trong Đoàn viên hướng tới 100% các đề tài có thể ứng dụng trong thực tế.

  • Hoạt động từ Đoàn cơ sở:

Chi đoàn cơ quan tổ chức giao lưu bóng chuyền cùng Công Đoàn trường LCĐ khoa Điện công nghiệp tổ chức giải bóng đá HSSV khoa Điện LCĐ khoa Công nghệ thông tin – Tiếng hàn tổ chức cuộc thi nói “Tiếng Hàn Quốc”