SẢN XUẤT BUỒNG KHỬ KHUẨN CHỐNG DỊCH COVID-19 CHO BỆNH VIỆN SẢN NHI NGHỆ AN VÀ BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA VINH

Sau khi thử nghiệm thành công buồng khử khuẩn toàn thân di động dùng để phòng chống dịch COVID-19 và đã được bàn giao cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đưa vào sử dụng. Với những sự hữu ích và tiện lợi của buồng khử khuẩn này, Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị, trong đó có Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện trường Đại học Y Khoa Vinh đặt hàng sản phẩm này phục vụ cho việc khử khuẩn.

Sáng ngày 08 tháng 04, Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã tiến hành bàn giao buồng khử khuẩn cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An theo đơn đặt hàng. Sản phẩm này được Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đánh giá cao trong việc khử khuẩn, đây là yếu tố quan trọng trong phòng chống dịnh COVID-19 trong giai đoạn hiện nay. Sản phẩm này sử dụng phương pháp gia nhiệt và phun nước Anolyte KTdạng sương mù, không gây ướt, tiết kiệm và giúp khử khuẩn toàn thân một cách dễ dàng, khác biệt với các loại máy khử khuẩn hiện nay trên thị trường.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Sở Khoa học và Công nghệ đang trao đổi quy trình

Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc bàn giao buồng khử khuẩn cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Đặc biệt trong dịp này có sự tham gia của Công ty CP Tự động hóa và Xây lắp điện SNT cùng đồng hành với nhà trường hỗ trợ kinh phí và sản xuất thêm buồng trao tặng Bệnh viện trường Đại học Y Khoa Vinh.

Sự đón tiếp của tập thể cán bộ Bệnh viện trường Đại học Y Khoa Vinh tiếp nhận thiết bị

Các y, bác sỹ  Bệnh viện trường Đại học Y Khoa Vinh đang lấy mẫu xét nghiệm

Việc sát khuẩn tập trung vào nhóm vi khuẩn bám trên bề mặt như: quần áo, giày dép, tóc, khuôn mặt hay đồ mang theo như túi xách,… nhằm giảm nguy cơ tiếp xúc của vi khuẩn. Sương được phun ở dạng sương mù đảm bảo phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người sử dụng.

Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Công ty CP Tự động hóa và Xây lắp điện SNT, Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc bàn giao buồng khử khuẩn cho Bệnh viện trường Đại học Y Khoa Vinh

Công trình đã được Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá và thử nghiệm thành công, nhằm đảm bảo khả năng vận hành cũng như đảm bảo đúng quy trình khảo nghiệm hóa chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Với tình hình dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay, khi cả nước đang chung tay đẩy lùi bệnh dich COVID-19. Giảng viên, Sinh viên Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đẩy nhanh việc chế tạo và sản xuất nhằm hoàn thành công trình buồng khử khuẩn theo các đơn đặt hàng, góp sức cùng với tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh trong quá trính chế tạo: