LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG KHÓA 9 VÀ TRUNG CẤP KHÓA 17

Sáng 29/6, Trưởng Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp cao đẳng khóa 9, trung cấp khóa 17 và  giới thiệu học sinh tốt nghiệp cho các công ty tuyển dụng lao động.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và xã hội, các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh và các doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc là 1 trong 45 trường nghề chất lượng cao đến năm 2020, được lựa chọn đầu tư 5 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, 2 nghề cấp độ ASEAN cùng sự hỗ trợ và hợp tác của chính phủ Hàn Quốc cũng như tỉnh Nghệ An nhà trường đã có bước phát triển về môi trường giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên trình độ cao. Trong điều kiện đó, nhà trường đã có nhiều đối mới về cách thức tổ chức lớp học và phương pháp giảng dạy.

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc quyết định khen thường cho các giáo viên và học sinh

Trong cả khóa học, nhà trường đã tổ chức cho 820 học sinh, sinh viên hệ Cao đẳng khóa 9 và Trung cấp khóa 17 tham gia thực tập tốt nghiệp, trải nghiệm thực tế với thời gian 3 tháng ở các công ty lớn như: Hưng Thịnh Formousa Hà Tĩnh; Tập đoàn Hồng Hải; tập đoàn Samsung Việt Nam, Tập đoàn LILAMA… Số tiền các Công ty thanh toán lương cho HSSV gần  8 tỷ. Sau đợt thực tập, trải nghiệm thực tế các em đã thực sự làm quen với môi trường sản xuất công nghiệp để chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống mới.

Trong công tác đào tạo và thi tốt nghiệp đã có thành tựu đáng kể trong năm nay với 184 trong 690 em vinh dự được nhận làm đề tài tốt nghiệp với 37 đề tài có tính sáng tạo và ứng dụng cao trong thực tế sản xuất, giảng dạy và học tập tại trường. Kỳ thi học sinh giỏi nghề cấp Quốc gia năm 2018 Trường có 04 em tham dự, đã có 02 em đạt giải 3: Hoàng Văn Đức nghề Hàn;  Lê Khắc Lực nghề Công nghệ Ô tô; Em Nguyễn Ngọc Liên đạt giải khuyến khích nghề Điện tử công nghiệp; Trong đó em Hoàng Văn Đức học sinh nghề hàn được lựa chọn tiếp tục luyện thi dự thi ASEAN.

Khen thưởng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Tại buổi lể, lãnh đạo nhà trường đã khen thưởng các giáo viên và sinh viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập. cùng đó trao giải cho các nhóm đạt giải trong cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ năm 2018 với 33 thiết bị tham dự hội thi sáng tạo KHCN cấp trường năm học 2017-2018, sau gần 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Kết thúc buổi lễ Tiền sĩ Hồ Văn Đàm hiệu trưởng nhà trường lên trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên cao đẳng khóa 9, học sinh trung cấp khóa 17 cho các sinh viên xuất sắc.

Dịp này, một số doanh nghiệp như Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh; Công ty cổ phần LILAMA69-1; Công ty Catalan; Công ty cung ứng nguồn nhân lực Dosel,  Công ty CP CN ô tô Việt – Hàn; Công ty CP Hawwe Cơ điện và một số công ty khác cũng đến tư vấn việc làm và tuyển chọn các em học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp vào làm việc.

Trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh xuất sắc