KHÁNH THÀNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ VÀ NÂNG CẤP TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – HÀN QUỐC GIAI ĐOẠN III.

Sáng ngày 27/02/2018 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành nâng cấp giai đoạn III (2014 -2018). Dự án nâng cấp giai đoạn III là thành quả lao động và học tập không ngừng nghỉ của ban giám hiệu nhà trường, cán bộ công nhân viên, giáo viên và học sinh nhà trường để đưa trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trở thành dự án đầu tư trọng điểm của Chính phủ Hàn Quốc dành cho Việt Nam.

Untitled

Toàn cảnh buổi lễ

Dự lễ khánh thành phía Hàn Quốc có bà Lee Mi Yon – Công sứ kiêm Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Kim Ji Noh – Giám đốc cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc KOICA  tại Việt Nam; Cùng dự có đồng chí Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành, và đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh Nghệ An.

11111

Đại biểu về dự buổi lễ

Dự án có tổng giá trị đầu tư 6 triệu USD, 30 tỷ đối ứng của tỉnh Nghệ An với 3 hợp phần: xây dựng chiến lược phát triển nhà trường, đào tạo cán bộ quản lý, giáo viên, chuyển giao công nghệ; xây dựng nhà học tích hợp và cung cấp trang thiết bị máy móc; xây dựng hạ tầng cải tạo và xây mới ký túc xá.

Phát biểu tại Lễ khánh thành Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp và hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc cũng như tỉnh Nghệ An đã dành cho nhà trường trong nhiều năm qua nhằm phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao đóng góp nhiều vào sự phát triển của tỉnh Nghệ An. Cũng như phát triển tình hữu nghĩ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

22222

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chí Lê Minh Thông cũng có bài phát biểu đặc biệt đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ và các tổ chức của Hàn Quốc đối với dự án nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Minh Thông cũng cam kết sẽ chỉ đạo hỗ trợ nhà trường phát huy hiệu quả Dự án vào mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Dự án hoàn thành đã tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học của thầy trò nhà trường, giúp nhà trường có cơ hội tiếp cận trình độ đào tạo của khu vực và thế giới, tiếp cận kỹ thuật công nghệ mới đã và đang áp dụng vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp. Đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kỹ thuật cho khu vực miền Trung, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư vào Nghệ An.

3333

Lễ cắt băng khánh thành dự án giai đoạn III

Trước buổi lễ, Đồng chí Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có cuộc tiếp xúc với bà Lee Mi Yon – Công sứ kiêm Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trao đổi về hợp tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực giữa hai nước.

444444

Gặp mặt trước thềm buổi lễ giữa Đồng chí Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có cuộc tiếp xúc với bà Lee Mi Yon – Công sứ kiêm Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại lễ khánh thành, đội ngũ chuyên gia dự án đã trao học bổng với tổng trị giá 20 triệu đồng cho sinh viên của trường.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

555555

  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ

6666666

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

77777

  

Sinh viên trường chào đón đại biểu đến tham gia buổi lễ.

88888

  Đoàn đại biểu tham quan phòng học mới của nhà trường