ĐỀ TÀI TỐT NGHIỆP SINH VIÊN CAO ĐẲNG KHÓA HỌC 2014 – 2017: SÁNG TẠO VÀ GẮN VỚI THỰC TIỄN.

Trường Cao Đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc năm học 2017 có hơn 800 sinh viên khóa 8 tốt nghiệp ra trường. Trong số sinh viên tốt nghiệp năm nay có 114 sinh viên tiêu biểu từ các khoa Công nghệ Ôtô, Điện công nghiệp, Điện tử, Điện lạnh, Cơ khí đã được chọn để tham gia bảo vệ đề tài tốt nghiệp.

Sau hơn 2 tháng miệt mài hoàn thiện đề tài, cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các Thầy Cô, sinh viên khóa  – các khoa đã hoàn thành “công trình lớn nhất của đời sinh viên”. 24 đề tài tốt nghiệp đã được các em thực hiện . Rất nhiều đề tài chứa đựng ý tưởng mạnh mẽ đặc biệt đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của xã hội hiện nay. Trong đó các đề tài xuất sắc như:

– Chế tạo máy hỗ trợ hô hấp – Khoa cơ khí.

Là một đề tài xuất sắc được ứng dụng trong y học, máy hỗ trợ hô hấp là một phát kiến sáng tạo nhằm hỗ trợ cho những bệnh nhân bị bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản hoặc các bệnh về phổi. máy cung cấp lượng oxy cần thiết cho bệnh nhân trong trường hợp bệnh nhân bị khó thở.

20

Đề tài chế tạo máy hỗ trợ của sinh viên Khoa Cơ khí

– Mô hình vườn thông minh IOT – Khoa Điện tử

Đây là đề tài đã mang về giải nhất festival sinh viên 2017 cho Trường, Mô hình ứng dụng trong phát triển nông nghiệp sử dụng máy móc cũng như công nghệ vào sản xuất để thay thế sức lao động của côn người. Để đảm bảo các yếu tố trong trồng trọt như độ ẩm , nhiệt độ, điều hòa không khí…bằng việc sử dụng các máy tính siêu nhỏ kết hợp với các cảm biến giúp quản lý và cập nhập các dữ liệu nhằm điều chỉnh môi trường thích hợp.

19

Mô hình vườn thong minh IOT

– Thiết kế, thi công máy in 3D dùng kít ARDUINO – Khoa Điện tử.

Đề tài được ứng dụng thực tiễn trong nhiều lĩnh vực như đời sống, sản xuất, thời trang, y học cũng như trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Máy in 3D có thể giúp giảm tải nguyên liệu cũng như thời gian gia công lắp đặt. Các thiết kế được tạo ra từ phần mềm Repetier-Host và thực hiện một cách nhanh chóng.

18

Máy in 3D dùng kit ARDUINO của sinh viên Khoa Điện tử

– Panel tự động hóa nguồn dự phòng – Khoa Điện Công nghiệp.

Đề tài được phát triển bời sinh viên Khoa Điện công nghiệp nhằm đảm bảo nguồn điện cho hệ thống vận hành. Hệ thống tự động chuyển đổi nguồn cung cấp điện sang nguồn dự phòng trong trường hợp nguồn điện chính bị mất. Hệ thống được ứng dụng trong các nhà máy hay các khu công nghiệp.

17

Sinh viên khoa Điện công nghiệp bảo vệ đề tài “ Panel tự động hóa nguồn dự phòng”.

– Thiết kế chế tạo Mô đun thực hành điện tử công suất – Khoa Điện tử.

Đây là một trong những đề tài được ứng dụng trong công tác giảng dạy cũng như học tập tại trường. Đề tài giúp học sinh có thể trải  nghiệm và thực hiện các bài tập về điện tử công suất ví dụ: các bài tập về điều áp xoay chiều, SCR…. Ngoài ra còn giúp kiểm tra linh kiện điện tử và từ các linh kiện làm khảo sát các mạch cơ bản điện tử công suất.

16

Sinh viên khoa Điện tử thuyết trình về đề tài “ Thiết kế chế tạo Mô đun thực hành điện tử công suất”

– Mô hình động cơ Diesel ly hợp hộp số  – Khoa Công nghệ Ôtô.

Đề tài của các sinh viên khoa Công nghệ Ôtô ứng dụng trong giảng dạy về động cơ Diesel và môn ly hợp hộp số. Nhằm giúp sinh viên được thực hành cũng như hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động.

15

Mô hình động cơ Diesel ly hợp hộp số

Tại lễ bảo vệ đề tài, thầy giáo Hồ Văn Đàm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu nêu lên những nhận xét về đề tài của sinh viên các khoa cũng như đánh giá về quá trình hướng dẫn giảng dạy của các thầy cô trong suốt thời gian thực hiện đề tài, đồng thời chúc mừng các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc khóa học.

14

Thầy giáo Hồ Văn Đàm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá đề tài của sinh viên khoa Công nghệ Ôtô

Một số hình ảnh tại lễ bảo vệ:

13

Sinh viên Khoa Điện công nghiệp trả lời câu hỏi từ Hội đồng chấm thi

12

Lễ bảo vệ đề tài tốt nghiệp của các sinh viên Khoa Điện công nghiệp

11

Hội đồng chấm thi khoa Công nghệ Ôtô