CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN CHO GIÁO VIÊN ĐÁP ỨNG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – HÀN QUỐC

Thụ hưởng Dự án giai đoạn III của chính phủ Hàn Quốc theo Quyết định số 2056/QĐ-TTg ngày 07 tháng 11 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ, trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 06 triệu USD cho ba hợp phần: Cung cấp trang thiết bị, máy móc đào tạo; xây dựng nhà học tích hợp 3 tầng cho các khoa chuyên ngành; Xây dựng chiến lược phát triển nhà trường, đào tạo cán bộ quản lý, giáo viên; chuyển giao công nghệ của chuyên gia Hàn Quốc. Trong đó, 05 giáo viên được đào tạo trình độ thạc sỹ tại trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc (KPU) từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2019. Hiện nay, tất cả các các giáo viên đã hoàn thành khóa học với kết quả học tập đạt khá, giỏi và suất xắc. Đây là một lực lượng giáo viên được cập nhật công nghệ mới từ cường quốc công nghệ Hàn Quốc để phục vụ cho công tác đào tạo của nhà trường trong công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

TS. Hồ Văn Đàm cùng các GS, TS của trường KPU dự lễ bế giảng

     Nhằm tăng cường tình hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, hai trường Đai học Bách khoa Hàn Quốc (KPU) và trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (VKC) nói riêng, đoàn cán bộ của VKC đã sang tham dự buổi lễ bế giảng và đón đoàn giáo viên về nước đúng thời hạn đồng thời cũng đã ký kết hợp tác đào tạo trao đổi nghiên cứu khoa học, trao đổi giáo viên và sinh viên. Theo ký kết hợp tác, sinh viên của VKC sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại trường sẽ được học liên thông tại trường KPU trong thời gian đào tạo chuyên ngành 02 năm, được cấp bằng đại học và tìm việc làm tại đất nước Hàn Quốc.

Một số hình ảnh đoàn cán bộ của trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng  giáo viên hoàn thành khóa học: