TIẾP TỤC TUYỂN SINH TẤT CẢ CÁC NGÀNH NGHỀ ĐỢT 2 ĐẾN HẾT THÁNG 9/2018

Sau khi kết thức đợt tuyển sinh và nhập học đợt 1 năm 2018, nhà trường xin thông báo đến các em học sinh về đợt tuyển sinh tiếp theo từ ngày 09/08/2018 đến hết tháng 9/2018.

Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc là 1 trong 45 trường chất lượng cao theo quyếtđịnh 761 của Thủ tướng Chính phủ. Trườnghợp tác đào tạo với các nước Hàn Quốc, Australia, Anh Quốc, Malaysia. Hiện nay trường có mối quan hệ hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thời gian đào tạo đối với hệ cao đẳng là 2-3 năm, đối với hệ trung cấp là 1,5 – 2 năm, tốt nghiệp cao đẳng được nhà trườngcấp bằng kỹ sư thực hành chính quy.Trường cam kết đảm bảo chất lượngđào tạo và việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp ở trong nước và nước ngoài.

Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp sẽ được học liên thông lên đại học tại các trường Đại học trong nước như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Nông Nghiệp 1…

Ngoài ra, Sinh viên có thể học liên thông tại các đại học Hàn Quốc 2 năm sau khi tốt nghiệp Sinh viên được cấp Visa E7 và được hỗ trợ làm việc tại Hàn Quốc.

Hiện nay và những năm tới, các HSSV có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tay nghề cao phải học qua các nghề Công nghệ Hàn và Cơ khí chế tạo, đây là điều kiện bắt buộc mà chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản đề ra.

 1. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018 – 2019 của trường (trong cả nước) như sau:
TT Tên ngành Số lượng Cao đẳng Số lượng Trung cấp
1 Điện tử công nghiệp 100
2 Cơ điện tử 40
3 Điện công nghiệp 150 50
4 Hàn 80 35
5 Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp (Điện tự động hóa ) 40
6 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (Điện lạnh) 140 40
7 Cơ khí chế tạo 80 35
8 Công nghệ ô tô 150 35
9 Công nghệ thông tin 40
10 Tiếng Hàn Quốc 40 40
11 Kỹ thuật làm bánh (Hệ Sơ cấp) 40
Tổng 860 275

+  Đối tượng: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)

+ Hình thức tuyển:  Xét tuyển theo kết quả học tập trong học bạ THPT

+ Hồ sơ:

– Theo mẫu của trường (bán tại trường hoặc DOWNLOAD TẠI ĐÂY.)

– Lệ phí xét tuyển: 50.000 đồng/hồ sơ(Năm mươi ngànđồng chẵn)

– Hồ sơ nộp tại Trường hoặc theo đường Bưu điện (gửi lệ phí xét tuyển kèm theo) đến hết ngày 20/9/2018

+  Thời gian:      

– Bán và nhận hồ sơ: đến hết ngày 30/9/2018

– Xét tuyển đợt 2:

+ Từ ngày 09/8 đến ngày 30/9/2018;

+ Nhập học từ ngày 22/08 đến 30/9/2018

 1. Các ngành đào tạo và khả năng đáp ứng công việc sau khi tốt nghiệp
 2. Ngành Điện tử công nghiệp:Vận hành, lắp đặt, kết nối các thiết bị điện, điện tử trong dây chuyền công nghiệp. Bảo trì, sửa chữa được các thiết bị điện tử theo yêu cầu công việc. Thiết kế, cải tiến chế độ làm việccủa các thiết bị điện tử công nghiệp, một số mạch điện thay thế, mạch điện ứng dụng.
 3. NgànhCơ điện tử:Cơ – Điện tử là ngành được tích hợp từ kiến thức của các ngành cơ khí chính xác, điện tử, Tin học, Tự động hóa thiết kế và chế tạo sản phẩm trong hệ thống sản xuất tự động. Sử dụng, vận hành và bảo trì các thiết bị của hệ thống sản xuất tự động; Khai thác và xây dựng các phần mềm trong việc điều khiển các máy móc tự động bằng máy tính và các thiết bị điều khiển số khác.
 4. Ngành Điện công nghiệp: Tính toán và thiết kế được các mạnh điện công nghiệp thường gặp. Lắp đặt, vận hành, sửa chữa và kiểm tra, hiệu chỉnh được hệ thống điều khiển tự động dùng PLC, các hệ thống cung cấp điện và thiết bị điện công nghiệp, điện tử dân dụng.
 5. Ngành Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp: Lắp đặt, kiểm tra, vận hành, sửa chữa thành thạo các thiết bị, hệ thống cung cấp điện vàđiều khiển tự động dùng PLC trong dây chuyền sản xuất và cung cấp điện trong công nghiệp.
 6. Ngành Công nghệ thông tin: Sử dụng phần mềm Microsoft Office phục vụ tốt cho công tác văn phòng. Sử dụng phần mềm Photoshop, Corel Draw và một số phần mềm liên quan đến xử lý ảnh, thiết kế logo, biển báo, tạp chí,Website,…Thiết kế, tư vấn, lắp đặt, quản trị hệ thống mạng LAN,WAN; Bảo trì, bảo mật và quản trị hệ thống mạng sử dụng các hệ điều hành cho các máy chủ; Lập trình với Ngôn ngữ C, lập trình ứng dụngWindows với C#, lập trình ứng dụngWeb với PHP&MYSQL, lập trình ứng dụng công nghệ điện thoại với Android… Lắp ráp và bảo trì sửa chữa máy tính.
 7. Ngành Công nghệ Hàn: Hàn các mối hàn và kết cấu hàn phức tạp bằng các phương pháp hànđiện, hàn khí, thủ công, bán tự động, tự động, rô bốt hàn. Phân tích các loại bản vẽ, ưng dụng được kỹ thuật công nghệ vào công việc lắp đặt ống, xử lý các tình huống kỹ thuật trong thực tế thi công lắp đặt ống công nghiệp và dân dụng.
 8. Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí: Lắp ráp, vận hành các hệ thống máy lạnh công nghiệp, thương nghiệp, dân dụng; các hệ thống điều hòa không khí trung tâm, cục bộ. Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng về điện, điện lạnh, điều khiển điện tử trong các hệ thống lạnh.
 9. Ngành Cơ khí chế tạo: Vận hành các loại máy tiện, máy phay, máy mài, máy khoan, máy gia công răng, máy tiện tự động CNC, máy phay tự động CNC, điều khiển hệ thống khí nén, chế tạo, lắp ráp các chi tiết máy và máy công cụ cắt gọt kim loại. Sử dụng các máy kiểm tra chất lượng sản phẩm.
 10. Ngành Công nghệ ôtô: Bảo dưỡng, sửa chữa, lắp ráp động cơ, hệ thống gầm, hệ thống điện, điều hòa không khí, hệ thống điều khiển điện tử trên ô tô. Sử dụng thành thạo các loại thiết bị hiện đại để kiểm định, chuẩn đoán các hư hỏng của ô tô.
 11. Ngành Tiếng Hàn Quốc: Sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với trình độ ngôn ngữ TOPIK cấp 4 theo thang đánh giá năng lực của Chính phủ Hàn Quốc, tiếng Anh đạt chứng chỉ TOEIC 400 điểm. Dịch thuật các văn bản bằng tiếng Hàn Quốc, có kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc độc lập và làm theo nhóm bằng tiếng Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm phiên dịch, làm việc ở các công ty du lịch, các công ty Hàn Quốc, hoặc giảng dạy Tiếng Hàn ở các trường, các trung tâm
 12. Ngành Kỹ thuật làm bánh: Vận hành, sử dụng hệ thống trang thiết bị, máy móc và kỹ thuật, công nghệ làm bánh của Hàn Quốc như: làm các loại bánh kem, bánh ngọt, bánh cookies…

III. Cơ hội việc làm sau đào tạo

 1. Trong nước: Các đơn vị hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các công ty, tập đoàn, công ty liên doanh, khu chế xuất, khu công nghiệp tại Nghệ An, phía Nam, phía Bắc

2. Ngoài nước: Học sinh có cơ hội tu nghiệp, làm việc tại Nhật Bản,  Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Đông… với thu nhập cao. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng sinh viên có thể tiếp tục học liên thông từ 1.5 đến 2 năm lên Đại học tại các trường Đại học Hàn Quốc và được ở lại Hàn Quốc làm việc theo diện lao động Kỹ thuật cao. Hiện tại trường có khoảng 2000 cựu học sinh đang làm việc ở Hàn Quốc, 300 em ở Nhật Bản, 400 em ở Đài Loan,..